Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Chữa Viêm Lưu Ý Gì Khi Sử Dụng?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ được các chị em sử dụng để làm sạch vùng kín, điều trị tình trạng viêm nhiễm âm đạo và âm hộ. Nhưng sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm nào mang lại hiệu quả tốt nhất là điều các chị em phụ nữ cần phải chú ý.

Vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại rất lớn cho vùng kín, làm mất các vi khuẩn có lợi, gây nên bệnh viêm nhiễm. Do đó, tùy theo nhu cầu và cơ địa của mỗi người để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và phải lưu ý những điều sau khi sử dụng dung dịch vệ sinh.

5 lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm tại nhà

  1. Nên vệ sinh vùng kín hàng ngày

Vệ sinh vùng kín hàng ngày là điều mà tất cả các chị em phụ nữ phải làm. Có nhiều người quan niệm rằng chỉ cần dùng nước sạch để rửa và lau khô là sạch. Nhưng điều đó hoàn toàn sai, để vùng kín được sạch sẽ thơm tho nên sử dụng dung dịch vệ sinh. Dung dịch vệ sinh chữa viêm , ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại, gây ẩm ướt sinh ra mùi hôi khó chịu.

Các dung dịch vệ sinh phụ nữ luôn có độ PH dưới 4.5 và có các thành phần thiên nhiên như hoa hồng, lô hội, cúc la mã, vitamin E không gây hại vùng kín.

  1. Vệ sinh vùng kín sau sinh

Sau sinh vùng kín của phụ nữ bị tổn thương rất nhiều do quá trình rặn đẻ và bị cắt tầng sinh môn. Vì vậy, sử dụng nước rửa phụ khoa, nước ấm, nước đun sôi để tránh nhiễm trùng vết thương và viêm nhiễm phụ khoa. Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh nên lựa chọn sản phẩm lành tính, thành phần thiên nhiên để vệ sinh vùng kín sau sinh hiệu quả nhất.

  1. Điều trị nấm ngứa, viêm nhiễm âm hộ

Môi trường tự nhiên của vùng kín có độ PH từ 3.8 – 4.8 nên rất thích hợp cho nhiều vi khuẩn có lợi sinh sống. Nếu chị em nào đang bị viêm nhiễm âm hộ hoặc các bệnh phụ khoa nên lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm có độ PH trên 4.5 để chống lại được các vi khuẩn có hại.

Nếu có các triệu chứng viêm nhiễm nấm bất thường hãy đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị kịp thời. Vì bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của phụ nữ.

  1. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm

  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ với thành phần an toàn, không chứa chất bảo quản, chất tạo bọt gây kích ứng cho da.
  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với cơ địa, làn da nơi vùng kín.
  • Khi sử dụng chỉ được sử dụng bên ngoài, không nên thụt rửa sâu vào bên trong,
  • Không được sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ quá nhiều lần một ngày. Tránh làm dụng vì sử dụng quá nhiều sẽ gây khô rát, loại bỏ hết các vi khuẩn có lợi.
  • Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ dùng để chữa trị bệnh phụ khoa cần tuân thủ thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Khi đã khỏi bệnh nên ngưng sử dụng.
  • Không dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa các vùng khác trên cơ thể.
Lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm
Lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm

Tham khảo top 3 dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm hiệu quả

1. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Betadine: Là sản phẩm được biết đến với công dụng là hỗ trợ điều trị viêm âm đạo do các tác nhân nhiễm nấm, vi khuẩn, trùng roi,…

2. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Intima Ziaja: Xuất xứ Ba Lan. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như hoa lan chuông, vỏ, sồi, dưa,… mang lại mùi thơm dịu nhẹ khi sử dụng. Không chứa chất tạo bọt, chất bảo quản, không nhờn, không làm khô âm đạo mang đến cảm giác khô thoáng sau khi sử dụng.  

3. Dung dịch vệ sinh phụ nữ SEBAMED: Xuất xứ Hà Lan. Với thành phần chính là Aloe vera chiết xuất từ lô hội có đặc tính kháng viêm để điều trị da khô, viêm nhiễm ở vùng âm đạo.

Tham khảo thêm sản phẩm: Bọt Vệ Sinh Phụ Nữ Ladysofts Xanh 250ml

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chữa viêm đúng cách và gợi ý các sản phẩm an toàn, chất lượng cao cho các chị em. Các thông tin trên mong răng là những thông tin hữu ích giúp cho các chị em luôn tràn đầy sức khỏe, luôn cảm thấy thoải mái, tự tin.

Yên Đỗ