Có Được Bán Thuốc Online Không?

Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và bán hàng online là hai hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Nhưng xu thế này đang phát triển mạnh tại các trang thương mại điện tử. Vậy các nhà thuốc có được bán thuốc online không?

Các nhà thuốc có được bán thuốc online không?

Không như hình thức kinh doanh online các mặt hàng tiêu dùng khác như quần áo, giày dép,… Bạn không cần phải đăng ký quá nhiều các loại giấy tờ hoặc cần có cửa hàng. Kinh doanh thuốc online phải có sự hỗ trợ của một nhà thuốc đã có đầy đủ các loại giấy tờ. Bao gồm: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận hàng nghề của dược sĩ/bác sĩ. 

Có được bán thuốc online không
Có được bán thuốc online không?

Xem thêm: Cách Bán Thuốc Online Hiệu Quả 2020

Vì sao các nhà thuốc nên bán thuốc online?

Tăng doanh thu

Khi bán thuốc online bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Việc còn lại là ở sản phẩm tốt và những bài viết chia sẻ sức khỏe. Bên cạnh đó, bán thuốc online sẽ giúp bạn tư vấn dễ dàng, tiết kiệm thời gian với khách hàng. 

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Việc mở rộng phạm vi kinh doanh sẽ tốn nhiều chi phí như chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên,… Chính vì thế, khi kết hợp giữa bán thuốc truyền thống và bán thuốc online sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Không bị gò bó về thời gian

Nếu bán thuốc truyền thống bạn luôn phải đến cửa hàng khiến bạn không có nhiều thời gian để giải quyết những việc khác. Nhưng nếu đóng cửa bạn có thể sẽ khiến khách hàng đi mất. Còn khi bán online bạn có thể dễ dang chốt đơn hàng và quảng cáo thương hiệu ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời có được bán thuốc online không, tùy vào như kinh doanh tuy nhiên cần phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc online.

Yên Đỗ